Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Độc Lập

     Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Độc Lập

 • Hệ thống điện mặt trời độc lập là hệ thống điện lấy năng lượng từ ánh sáng mặt trời qua các tấm pin năng lượng và biến đổi thành điện năng. Hệ thống không cần sử dụng điện lưới mà hoàn toàn có thể tự dự trữ và cung cấp cho các thiết bị.
 • Hệ thống điện mặt trời độc lập rất được ưa chuộng bởi tính linh động, thích hợp với những khu vực vùng sâu, xa, hải đảo… nơi chưa được tiếp cận với điện lưới quốc gia nhưng có nguồn năng lượng tự nhiên là ánh sáng mặt trời rất dồi dào.
 • Cấu tạo chung của một hệ thống điện mặt trời độc lậpluôn bao gồm các bộ phận: các tấm pin năng lượng mặt trời, hệ thống lưu trữ, bộ điều khiển sạc, bộ chuyển đổi điện áp DC – AC. Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời độc lập tương đối đơn giản. Các tấm pin năng lượng mặt trời đóng vai trò như nơi tiếp nhận ánh sáng và chuyển ánh sáng đó thành điện một chiều. Sau đó, điện được lưu trữ vào acquy và chuyển vào bộ chuyển đổi điện áp để biến thành dòng điện hai chiều. Khi đó, các bạn đã có thể sử dụng điện cho các thiết bị của mình một cách thoải mái.
 • Nguyên lý hoạt động hệ thống diện mặt trời:
 • Hệ thống pin năng lượng mặt trờisẽ nhận bức xạ mặt trời và chuyển hóa thành nguồn điện một chiều (DC). Nguồn điện DC này sẽ được nạp vào bình ắc quy ( để lưu trữ điện ) thông qua bộ điều khiển sạc (có chức năng bảo vệ ắc quy, và tấm pin ) . Sau đó điện được lưu ắc quy được kích lên 220Volt sine chuẩn để sử dụng cho các thiết bị 
 • Lựa chọn hệ thống:
 • Tùy vào lượng tải thông thường và ưu tiên mà thiết kế hệ thống khác nhau.

Ví dụ : Một văn phòng sử dụng tổng cộng công suất là 15KW/h, muốn hòa lưới để giảm lượng điện tiêu thụ, đồng thời muốn khi cúp điện những thiết bị ưu tiên như 3 camera

( 10W/cái ), Đầu thu 20W, 4 máy tính (350W/cái), 10 đèn chiếu sáng (18W /cái) , 4quạt ( 50W/cái). Thời gian cần dự trữ là 2h liên tục khi mất điện.

    Tính toán lượng dự trữ:

P = (10*3 + 20 + 4*350 + 10*18 + 4*50) * 3 = 5,49KW

Như vậy lượng điện cần dự trữ khi cúp điện là: 6KW

Hòa lưới là hệ thống không phụ thuộc vào công suất tải, nên có thể thiết kế hòa lưới các mức công suất khác nhau. Nên văn phỏng trên có thể thiết kế một hệ thống hòa lưới từ 2 – 15Kw và lượng dự trữ cần là 6KW.

 • Ưu điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập
 • Hệ thống điện mặt trời độc lập được nhiều người sử dụng bởi những ưu điểm khó có thể tìm thấy được ở các hệ thống khác.

+ Thứ nhất, hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập hoạt động hiệu quả mà không cần sử dụng thêm điện lưới như các hệ thống điện mặt trời khác. Điều này giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện. Hoàn toàn có thể tự mình tạo ra nguồn năng lượng thiên nhiên và sử dụng cho gia đình, cơ quan…

+ Thứ hai, hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập cung cấp lượng điện lớn, có thể lưu trữ. Đây là điểm mạnh không có được ở các hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới. Các bạn thậm chí có thể bán điện không tiêu thụ hết cho nhà nước, giúp mang lại lợi ích kinh tế.

Hệ thống điện mặt trời độc lập rất được ưa chuộng tại nhiều nơi trên thế giới

Cuối cùng, điện năng lượng mặt trời độc lập sử dụng được cho nhiều khu vực địa hình khác nhau. Chỉ cần là nơi có số giờ nắng lớn trong ngày là có thể lắp đặt điện năng lượng mặt trời độc lập. Và nhất định không thể bỏ qua tính an toàn, thân thiện với môi trường, có thể tái tạo của hệ thống này.

 • Lưu ý khi sử dụng lắp ráp hệ thống năng lượng mặt trời Độc lập:

–  Phải lắp ắc quy trước và cho inverter chạy xong mới được nối solar vào hệ thống. Nếu muốn thay hoặc bảo dưỡng ắc  quy phải ngắt solar ra trước. Khi đã lắp Pin solar vào hệ thống tuyệt đối không được tháo gỡ  ắc quy ra khỏi hệ thống.

 • Inverter sẽ tự ngắt trong các trường hợp sau:

    +  Sử dụng quá tải, chập mạch, ngắn mạch.

    +  Ắc-quy quá cạn.

    + Nhiệt độ quá cao do không đảm bảo thông thoáng.

    + Sự cố khác

 • Khi inverter tự ngắt cần

     + Tắt máy.

     + Kiểm tra lại các điều kiện hoạt động của náy.    

Hệ thống điện mặt trời độc lập rất được ưa chuộng tại nhiều nơi trên thế giới

Cuối cùng, điện năng lượng mặt trời độc lập sử dụng được cho nhiều khu vực địa hình khác nhau. Chỉ cần là nơi có số giờ nắng lớn trong ngày là có thể lắp đặt điện năng lượng mặt trời độc lập. Và nhất định không thể bỏ qua tính an toàn, thân thiện với môi trường, có thể tái tạo của hệ thống này.

Bước nhanh chóng để “GO Thanh Thanh Solar”
Thanh Thanh Solar cung cấp đến khách hàng dịch vụ trọn gói, từ tư vấn, khảo sát, thiết kế, phân tích đầu tư, thi công lắp đặt cho đến vận hành và bảo hành – bảo trì. 

Với Thanh Thanh Solar mọi vấn đề của Bạn sẽ trở nên đơn giản hơn. Bạn chỉ cần trao cho chúng tôi cơ hội, chúng tôi sẽ thực hiện mọi thứ thay Bạn.

Thiết kế công trình xanh theo cách của bạn

Đội ngũ kỹ sư của Thanh Thanh Solar luôn cầu thị, thấu hiểu và thiết kế theo nhu cầu của từng khách hàng, đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn, đạt hiệu suất cao nhất cho dự án. Bên cạnh đó, Thanh Thanh Solar cũng cam kết mang đến cho doanh nghiệp nhiều giá trị trong thiết kế và thi công:

 • Tối ưu sản lượng với việc thiết kế hệ thống bằng phần mềm chuyên dụng
  • Đảm bảo hiệu suất cao nhất cho thu hồi vốn nhanh
  • Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng tấm pin
  • Đảm bảo an toàn điện và gió bão
  • Tăng tính thẩm mỹ cho công trình
  • Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật điện của EVN

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0965 872 089 (Mr. Vinh) hoặc 0946 369 449 (Mr. Luân) để được tư vấn, báo giá khi bạn có nhu cầu.

Gửi địa chỉ mail: vinhtts.energy@gmai.com hoặc luantts.energy@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button